Tin Tức


Bản Tin Vu Lan 2020

posted Sep 10, 2020, 7:46 AM by BHD Miền Thiện-Minh   [ updated Sep 10, 2020, 7:47 AM ]


https://drive.google.com/file/d/10ooHrOuL5arjziWj_S3nAsexEqLX0aUh/view?usp=sharing

Lễ Tưởng Niệm HT Thích Quảng Độ

posted Mar 6, 2020, 9:01 AM by BHD Miền Thiện-Minh   [ updated Mar 6, 2020, 9:55 AM ]

Để tưởng niệm công hạnh một vị cao tăng thạc đức đã hy hiến trọn cuộc đời cho Đạo Pháp, Quê Hương, Dân Tộc, nhất là để noi theo tấm gương Bi Hùng của ngài đã đấu tranh cho quyền sống, quyền tự do căn bản của con người đã bị chà đạp trong mấy mươi năm qua trên quê hương đất nước Việt Nam chúng ta: Cố Đại Lão Hòa Thượng THÍCH QUẢNG ĐỘ, Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN vừa Viên Tịch, Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Thiện Minh đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm vào Lúc 2:00 giờ chiều, ngày Chủ Nhật 01 tháng 03 năm 2020, tại : Chùa Phổ Từ - 17327 Meekland Ave, Hayward CA 94541.  Kính mời quý vị xem hình ảnh của buổi lễ và slideshow trình chiếu trong buổi lễ dưới đây.

https://sites.google.com/site/bhdmtmweb/tin-tuc/letuongniemhtthichquangdho/_LTNHTThichQuangDo.jpg


Slide Show - HT Thích Quảng Độ:
https://sites.google.com/site/bhdmtmweb/tin-tuc/letuongniemhtthichquangdho/Slide%20Show%20-%20Ht%20Th%C3%ADch%20Qu%E1%BA%A3ng%20%C4%90%E1%BB%99%20(KL).png


Slide Show - HT Thích Quảng Độ (với Tiểu Sử):
https://youtu.be/EL4vcrQ6jCo
Bản Tin Xuân 2020

posted Feb 23, 2020, 6:46 PM by BHD Miền Thiện-Minh

https://drive.google.com/open?id=1aGvAr3LFyPgp73snbIZUH43MShCTKIsA

Chúc Mừng Năm Mới - Canh Tý 2020

posted Feb 23, 2020, 6:41 PM by BHD Miền Thiện-Minh


Đại Hội Huynh Trưởng kỳ 13 GDPT Miền Thiện Mình

posted Nov 5, 2019, 11:03 AM by BHD Miền Thiện-Minh   [ updated Nov 5, 2019, 4:47 PM ]

Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Miền Thiện Minh, kỳ XIII, 2019-2023 đã được tổ chức vào ngày 2 & 3 tháng 11 năm 2019 tại chùa Phổ Từ, Hayward, California


Có thể bắt đầu ngày thứ nhất của Đại Hội từ 3:30 sáng ngày thứ Bảy, 02/11/19 từ vùng núi đồi quanh năm xanh tươi Seatle bắt đầu chuyền mình khi mùa Thu trở lại. Chuyến bay chở quý huynh trưởng Đại biểu vùng Tây Bắc về tham dự đại hội, được tổ chức nơi vùng nắng ấm Bắc Cali, trong lúc đó từ Nam Cali Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương cũng khởi hành trên chuyến bay sớm. Các thành phố San Jose, Fremont, Union City, Vallejo ... quý huynh trưởng cũng lục tục kéo về chùa Phổ Từ cho kịp làm thủ tục nhập Đại Hội lúc 8 giờ sáng.


Vui quá! Anh chị em gặp nhau tay bắt mặt mừng chào hỏi trao đổi dùng cà phê, ăn sáng chuẩn bị bước vào hội trường cho giờ lễ Phật, lễ chào Gia Đình Phật tử kỳ và qua câu chuyện dưới cờ của Huynh Trưởng lão thành, thâm niên Tâm Đẳng Phạm Văn Bình, anh đã bày tỏ niềm vui và sách tấn anh chị em Đại Biểu đem hết tấm lòng phục vụ cho Tổ Chức.Dưới sự chứng minh của Hoà thượng Thích Minh Nghị và Thượng tọa Thích Từ Lực, cố vấn giáo hạnh của Miền, khoáng đại Tiền Hội Nghị bắt đầu sau lời chào mừng của huynh trưởng Trưởng Ban Tổ Chức, tiếp đến là lời dạy của Thầy Cố Vấn, khoáng đại được đặt dưới sự chủ tọa của Huynh Trưởng Phúc Thiện, huynh trưởng Tâm Nhuần, huynh trưởng Tâm Đẳng với sự điều hành của huynh trưởng Liên Đoàn Trưởng GĐPT Anoma, Quảng Minh Quang, khoáng đại đã thông qua những điều khoản quan trọng để cho Đại Hội được tiến hành tốt đẹp.Lễ Khai Mạc:
Trong khuôn viên chùa Phổ Từ, lễ đài đã được thiết lập gọn gàng, đẹp đẽ nhưng không kém phần trang nghiêm. Quan khách, phụ huynh Đoàn sinh, anh chị em liên đoàn Huệ Năng đã tề tựư đông vui trước Lễ đài, cùng với các em trong ban văn nghệ của các đơn vị Anoma, Chánh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng để đóng góp văn nghệ chào mừng Đại Hội.

Đúng 11 giờ Chư Tôn đức chứng minh tham dự đã quang lâm. Buổi lễ đã tiến hành trang nghiêm, đầm ấm trong tnh Đạo, tnh Lam chan hòa dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Cố Vấn Giáo Hạnh, quý Ni sư và sư cô Thiền Viện Vô Ưu, quý sư cô Tu Viện Huyền Không, tăng ni chùa Phổ Từ, trung tâm tu học Phổ Từ … Huynh trưởng trưởng ban tổ chức, Quang Hiền - Nguyễn Xuân Vấn đã cung kính bày tỏ niềm hân hoan được chư tôn Đức thương yêu chứng minh tham dự, cũng như hân hạnh được đón tiếp huynh trưởng Trưởn Ban Hướng Dẫn Trung Ương chủ trì và đông đảo Huynh Trưởng Đại Biểu về dự hội.

 
  


Đại Hội Huynh Trưởng kỳ 13 GDPT Miền Thiện Mình đã thành công viên mãn.


Chúng con kính cảm tạ Hoà Thượng Thích Mình Nghị, Thượng Toạ Thích Từ Lực, Sư Bà Đồng Kính, Đại Đức Thích Quảng Thanh cùng quý Sư Cô Chùa Chua Pho Tu đã tham dự và chứng minh cho Đại Hội.


BTC xin cám ơn quý Ân nhân, Mạnh Thường quân, phụ huynh Đoàn Sinh Chánh Hoà Anoma đã hổ trợ tịnh tài, tịnh vật và tinh thần cho chúng tôi.


Chúng em xin ghi nhận tình thương yêu Của HTr Phúc Thiện Trưởng Ban BHD Trung Ương GĐPT VN tại Hoa Kỳ đã lặn lội đường xa từ Nam California về sưởi ấm tình Lam trong chúng em.


Chúng em xin cám ơn quý AC trong Liên Đoàn Huệ Năng sân Jose đã về đông đủ làm cho Đai Hội thêm phần Long trọng.


Xin ghi ơn tinh thần vì tổ chức của các đơn vị vùng Tây Bắc: Liên Hoa, Trúc Lâm đã cử Đại diện bay về tham dự Đại Hội như Anh Tâm Đẵng (92 tuổi) - anh Đường Hào. Anh Tịnh Thư. Anh Thành Chị Tâm. Các anh chị đã lên đường khi vầng dương chưa lố dạng và trở về khi màn đêm đã phủ kín.


Cám ơn các em Doàn Sinh Chánh Hòa-Anoma đã về để cống hiến những màn văn nghệ cây nhà Lá vườn thật dễ yêu.


Cám ơn các ACE Đại biểu đã về suốt trong thời gian để cùng chung tay đóng góp và gánh vác những công việc của tổ chức GDPT với cùng chung lý tưởng: phục vụ Đàn em và góp phần vun bồi tưới tẩm mầm năng cho Giáo Hội và Đất nước.


Lần nữa xin cảm ơn toàn thể chư liệt vị đã góp phần cho kỳ Đại Hội được thành công viên mãn.


Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát. 


  


Chúc Mừng Năm Mới - Kỷ Hợi 2019

posted Jan 30, 2019, 8:38 AM by BHD Miền Thiện-Minh


Cảm Niệm -Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh

posted Aug 26, 2018, 8:35 PM by BHD Miền Thiện-Minh


 “Đi khắp thế gian, không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời, không ai khổ bằng cha.
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín lòng cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy che chở đời con
Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con”

Mùa Vu Lan báo hiếu đang về trong không khí hơi se lạnh và đượm buồn của những ngày đầu Thu, làm cho chúng ta cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về cuộc đời, nghĩ về Mẹ – về Cha.

Mẹ ơi..., Ba ơi… hai tiếng gọi Cha, Mẹ sao thân thương quá, từ khi chúng ta chập chững từng bước đi, là đã biết gọi Cha gọi Mẹ, giờ còn đâu nữa…lòng đau như cắt cho những ai không còn Cha Mẹ tại thế (để gọi đây), tiếng gọi thiêng liêng ấy, không phải ai cũng may mắn và hạnh phúc khi còn có Cha, Mẹ để mà yêu thương, che chở, nước mắt con bắt đầu rơi. Phải chăng trong trái tim của mỗi chúng ta, mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất, không ngôn từ nào mà có thể diễn tả và nói lên hết tấm lòng của Mẹ, tấm lòng của biển, được Cố Nhạc Sĩ Y Vân viết thành lời ca cho tất cả những người con Việt cảm nhận.

“Lòng Mẹ bao la như Biển Thái Bình, ngọt ngào

Lòng Mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào…”

Mẹ là quê hương, mẹ là tất cả. Tình thương của mẹ cha dành cho con như nước trong nguồn không bao giờ khô cạn. Suốt cả cuộc đời cha mẹ chỉ biết hy sinh hạnh phúc của con. Kể sao cho hết công ơn sinh thành của Mẹ, công lao dưỡng dục của Cha.

Công cha như núi Thái sơn,

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Một lòng thờ mẹ kính cha,

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

 Chín tháng cưu mang, ba năm nhũ bộ, và từ khi con chào đời cho đến lúc trưởng thành là cả một khoảng thời gian dài với bao nhiêu công lao tạo tác, Mẹ chịu bao vất vả, gian nan, luôn lo lắng, chăm sóc cho đàn con, cả cuộc đời những gì tốt đẹp nhất mẹ đều dành trọn cho con, Mẹ ngọt ngào “ như chuối ba hương, như xôi nếp một, như đường mía lau”, mẹ vui khi con cười, quặn đau khi con bệnh, Mẹ là thế đấy và hơn thế nữa…

Vậy mà bao lâu nay chúng con sống quá thờ ơ, quá hững hờ, vô tâm, xem thường thời gian sống bên cạnh Mẹ, giờ đây hình bóng Mẹ không còn chúng ta mới cảm nhận được sự mất mác, đau thương khi thiếu vắng tình thương yêu vô bờ của Cha M, Người đã hy sinh tất cả, không mong đền đáp, Người là bến đổ bình yên, là cội nguồn yêu thương hạnh phúc.

 Hai dòng lệ cứ tuôn rơi không dứt, khi nhớ lại hình ảnh mẹ kính yêu, không Cha không Mẹ là nỗi đau lớn nhất, bất hạnh nhất mà không gì có thể bù đắp được.

“Có Cha có Mẹ thì hơn

Không Cha không Mẹ như đàn đứt dây

Còn cha gót đỏ như son

Một mai cha chết gót con đen sì”

Và giờ đây khi chúng ta trở thành bậc làm cha, làm mẹ nuôi con lớn, giáo dục con vuông tròn, thì mới hiểu thêm công lao cha mẹ của chúng ta như thế nào.

“Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao mẫu từ”

 Cứ mỗi độ Vu Lan về, hơn bao giờ hết chúng con ước gì mình vẫn còn được cài hoa hồng đỏ ý nghĩa lên áo. Nhưng còn đâu nữa...ai ơi!

“Mẹ già như chuối chín cây,

Gió đưa Mẹ rụng con phải mồ côi

Mồ côi tội lắm ai ơi,

Đói cơm khát nước biết người nào lo”

Hạnh phúc thay cho những ai còn có Cha Mẹ, được cài hoa hồng đỏ thắm tình yêu thương! Hãy yêu thương, hãy trân trọng và nói thật nhiều lời yêu thương với Mẹ,” Mẹ ơi Mẹ có biết không, con yêu Mẹ nhiều, nhiều lắm Mẹ ơi…”  cho chúng con/tôi mượn lời thơ của Lê Du Miên, để nói lên tâm trạng giờ đây…

““Đêm nay nhớ mẹ biết bao
Mẹ yêu mẹ ở nơi nào mẹ ơi
Xa xôi cách trở trần đời
Còn đây mãi mãi những lời yêu thương”

“Thui thủi mình con giữa chợ đời
Chiều nay nhớ Mẹ quá đi thôi
Hải hà công đức như sông
biển
Thiên địa thương yêu tựa đất trời
Suốt kiếp chỉ lo con trượt ngã
Một đời quên mất Mẹ thân côi
Bao người Lễ Mẹ mừng vui chúc
Thơ thẩn con ngồi khóc Mẹ thôi” 

Vu Lan – mây vương, nắng nhạt chiều nay thu về… Rưng rưng những chiếc lá vàng sầu rơi bên hè và những đôi mắt đang rưng rưng lệ khi nhìn màu hoa trắng, mẹ tôi đã không còn. Đã bao nhiêu mùa Vu Lan trôi qua từ khi Mẹ không còn, là bấy nhiêu lần con đã nhặt hoa trắng rơi, nỗi đau quặn thắt Mẹ ơi! Nỗi đau bơ vơ mất mẹ lại ùa về lạnh buốt lòng con.

Có mấy ai hiểu hết được công lao Cha Mẹ và giữ trọn Đạo Hiếu. Giờ này, trước Ngôi Tam bảo chúng con cuối đầu Đảnh Lễ Mười Phương Chư Phật, Chư Bồ Tát ngàn lần Sám Hối lên cha Mẹ, bao nhiễu lỗi lầm con gây ra, làm cha mẹ đau buồn, lo lắng, và đã từng rơi nước mắt vì con. Từ nay chúng con nguyện ăn năn, quyết vững tâm tu học và hành trì, và dâng lời cầu nguyện cho cha Mẹ chúng con.

Tiếng chuông chùa vang lên, con quay về lại chính mình, Mẹ đang ở trong tim con, con chính là sự tiếp nối của Mẹ, những lời dạy của mẹ, những tâm nguyện, hoài bão của Mẹ con cố gắng và tiếp nối theo bước chân của Mẹ.

Ngày tháng trôi nhanh, sanh lão bệnh tử luôn đồng hành, chúng ta nhận diện và sống trong tĩnh thức, cố gắng tu tập tinh chuyên. Cầu nguyện Mười phương Chư Phật, Chư Bồ  Tát phóng quang Tiếp Độ cho hương linh tất cả Cha Mẹ bảy đời quá vãng của chúng con sớm được siêu thăng, và cầu nguyện cho tất cả Cha Mẹ tại thế, Phước Thọ An Khang, Bồ Đề Tâm Tăng trưởng,và nhân trong Mùa Vu Lan này chúng con ngưỡng mong nguyện chúc Chư Tôn Đức Tăng, Ni, Pháp Thể Khinh An, Tuệ Đăng Thường Chiếu, Đạo quả sớm được viên thành, và kính Chúc Quý Phật Tử và gia quyến Thân tâm thường lạc và hạnh phúc an vui trong Mùa Vu Lan Hiếu Hạnh.

 NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

 Lệ Quang-ĐNT

Vu Lan 2562 (23/08/2018)

 

 

Nhạc Hội Hoa Lam

posted Aug 20, 2018, 5:56 PM by BHD Miền Thiện-Minh

Vì mục đích giáo dục tuổi trẻ Phật Giáo, góp phần vào việc bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, chúng tôi Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Thiện Minh tổ chức Chương Trình:

             NHẠC HỘI HOA LAM 3

Để Gây Quỹ Yểm trợ Giải Khuyến Học hàng năm của Ban Huớng Dẫn Trung Ương GĐPT VN tại Hoa Kỳ.

Trân trọng kính mời Quý Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT, Quý đồng hương, bạn bè, thân hữu tham dự và tùy hỷ ủng hộ!

Chương trình do ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Thiện Minh thực hiện, với sự góp mặt của Đoàn Cựu Huynh trưởng và ĐS San Jose, Nhóm Tuệ Đăng, Hương Sen và một số Ca Sĩ tại Miền Bắc Cali.

VÀO CỬA TỰ DO & CÓ PHỤC VỤ THỨC ĂN NHẸ

BHD.GĐPT Miền Thiện Minh 
Trân trọng kính mời


Ngày Truyền Thống 2017 (Vùng Tây Bắc)

posted Oct 25, 2017, 9:45 AM by BHD Miền Thiện-Minh   [ updated Oct 25, 2017, 11:14 AM ]

Ngày tưởng niệm Cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh, ngày lễ Truyền Thống của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và riêng cho Vùng Tây Bắc Miền Thiện Minh năm nay được phối hợp cùng với ba đơn vị GĐPT bạn, tổ chức tại chùa Cổ Lâm thành phố Seattle, vào ngày 14 tháng 10, 2017.

 Một chút dữ kiện đáng nhớ: Ngày Truyền Thống năm 2016, với sự vận động và kêu gọi của Đại Đức Thích Huệ Nhân, Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh cho đơn vị Liên Hoa, và nỗ lực phối

hợp kết thân của một số anh chị Huynh Trưởng từ các đơn vị sinh hot trong vùng Tây Bắc, Lễ Tưởng Niệm vị ân sư đã vị Pháp vong thân thời Pháp nạn được cung nghênh tại chùa Liên Hoa với sự tham dự của năm đơn vị Dược Sư, Liên Hoa, Liễu Quán (Thiện Minh), Liễu Quán (Cổ Lâm) và Vạn Hạnh. Trong ngày này, đại diện các đơn vị đã đồng thuận sẽ luân phiên đứng ra tổ chức Ngày Truyền Thống cho những năm sau: 2017 do Liễu Quán (Cổ Lâm), 2018, Minh Quang. Riêng các đơn vị Dược Sư và Vạn Hạnh vì Chùa đang trùng tu, xây cất dở dang chưa thể sẵn sàng cho các sinh hoạt lớn, đã tạm thời chưa có quyết định.

 9:00 sáng Thứ Bảy, trời lạnh, nhiệt độ xuống dưới 50°F, khuôn viên chùa Cổ Lâm đã tấp nập bóng dáng áo lam. Một vài chiếc áo dài thân quen núp dưới lớp áo dạ đen bước vội vã. Kẻ xách tay, người ba lô cờ xí. Trên 210 đoàn sinh của 6 đơn vị địa phương và xa nhất là Minh Quang từ thành phố Portland Oregon đã sớm hối hả tề tựu cho chương trình Ngày Truyền Thống năm nay.

 Theo báo cáo của Ban Tổ Chức, đơn vị và số lượng đoàn sinh tham dự như sau:

      Đơn vị GĐPT : Minh Quang 15 Htr và Đoàn Sinh.

      Đơn vị GĐPT : Liên Hoa 30 Htr và Đoàn Sinh.

      Đơn vị GĐPT : Dược Sư 7 Htr và Đoàn Sinh.

      Đơn vị GĐPT : Vạn Hạnh 75 Htr và Đoàn Sinh.

      Đơn vị GĐPT : Liễu Quán (TM) 25 Htr và Đoàn Sinh.

      Đơn vị GĐPT : Liễu Quán (KV) 80 Htr và Đoàn Sinh.

        Tộng cộng khoảng 232 người.

 

 I. Chương trình Lễ Húy Nhật từ 10g sáng đến 12g trưa.

Sau khi tập hp và điểm danh. Từ phòng hội, tất cả tiến vô Phật điện. Chương trinh hành lễ diễn tiến theo thứ tự như sau:

    Cung nghinh chư Tôn Đức Tăng Ni chng minh

   Sơ lược chương trình

   Ban Tổ Chức tuyên bố lý do

   Giới thiệu chư tôn Đức chng minh: với sự hiện diện của chư tăng ni thường trú chùa Cổ Lâm, Hoà Thượng Thích Nguyên An và Đại Đức Thích Huệ Nhân, cố vấn giáo hạnh GĐPT Liên Hoa Olympia. Giới thiệu Huynh Trưởng thâm niên Tâm Đẳng Phạm Văn Bình từ thành phố Tacoma và Huynh Trưởng các cấp hiện diện.  

   Lễ chào gia đình kỳ và phút nhập từ bi quán

   Lời chào mừng của Huynh Trưởng đại diện: 

Htr Thị Hưng phát biểu. Ngắn gọn gợi lại những ngày khi GĐPT theo chân tị nạn đến đất Mỹ và quyết định của GĐPT tại Hoa Ký chọn ngày Truyền Thống. Tiếp theo, thông báo năm tới đơn vị Minh Quang sẽ tổ chức. Sau cùng anh đại diện tất cả Huynh Trưởng và đoàn sinh có mặt kính mừng chư tôn đức và mọi người.

   Tuyên đọc tiểu sử Cố Hòa Thượng:  

Htr Quảng Bình Lê văn Rãnh với bài viết xúc tích đầy đủ với giọng đọc nhnhàng ấm áp làm người nghe lắng đọng tâm tư.

   Đạo từ của chư Tôn Đức chng minh

Hoà Thượng vin chủ Thích Nguyên An nhc nhở đến công hạnh của Cố HT Thích Thiện Minh và nhừng áp bức ngục hình Ngài Thiện Minh đã gánh chịu vì đạo pháp. HT Nguyên An đã nhc nhở và sách tấn hàng Phật tử cũng như đoàn sinh GĐPT phải luôn ghi nhớ và noi gương theo.

   Nghi thức tiến giác linh Hòa Thượng và chư Thánh Tử Đạo do chư tôn đức của đạo tràng trước sự chứng minh của HT Viện Chủ

   Lời cảm tạ của ban tổ chức

HTr. Tâm Hạnh đại diện bày tỏ lời tri ân đến quý chư tôn đức và ban bảo trợ cùng đoàn sinh tham dự.

   Chụp hình lưu niệm

   Cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni hồi liêu

   •   Hoàn Mãn

 II.  12:00 – 1:00  cơm trưa  cung cấp bởi quý bác phụ huynh đoàn sinh và quý Htr đơn vị Liễu Quán chùa Cổ Lâm. Thịnh soạn. Đạo vị.

 

III.   Chương trình sinh hoạt:

 1:00 – 1:10     Tập họp

1:10 1:25     Slide Show (Htr Tâm Hùng – Ngô Văn Hùng phụ trách)

1:25 1:30     Chuẩn bị chia đội

1:30 1:40     Chia đội

1:40 – 2:30     Thi đố vui (do anh Trúc Vương – Ngô Tấn Kiệt phụ trách)

2:30 – 2:45     Chuẩn bị sinh hoạt ngoài trời

2:45 – 4:45     Sinh hoạt ngoài trời

4:45 4:55     Kết thúc sinh hoạt và dọn dẹp

4:55 – 5:00     Phát thưởng và kết dây thân ái.

 

Ghi nhận sự nhiệt tình của đơn vị chủ nhà, lo lắng đủ mọi thứ; nhất là ban trai soạn cơm nước đầy đủ có cả “to go” chi từng người, từng đơn vị. Thật là cảm động. Công đức của quý anh chị và quý bác thật vô lượng. Đúng 5:00 giờ Ngày Truyền Thống năm 2017 bế mạc, mọi người chia tay và cùng hẹn nhau vào dịp này năm tới tại đơn vị Minh Quang Portland Oregon.


Ý kiến chia xẽ:

Diệu Thuỷ:

Khi soạn hình để gửi đi thì cứ ngỡ rằng đây là sinh hot của một đơn vị chứ không phải là nhiều đơn vị.  Thật là một sự hài hoà, yêu thương vô cùng đáng quý.”

From GDPT Lien Hoa Olympia:

“Many thanks quy ACE Huynh Truong GDPT Lieu Quan Co Lam for a wonderful day filled with many memories.  The hosts were very attentive, the games were fun, and the foods were great and plentiful.”


 Thị Hưng Đường Hào tường thuật

Ngày Truyền Thống 2017 (Vùng Bắc Cali)

posted Oct 16, 2017, 11:11 PM by BHD Miền Thiện-Minh   [ updated Oct 17, 2017, 8:17 PM ]

Mỗi năm vào ngày giỗ của Cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh, toàn thể Huynh Trưởng và đoàn viên Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đều tựu hợp theo miền để tổ chức ngày truyền thống.


Ngày Truyền Thống GĐPT VN tại Hoa Kỳ năm nay 2017, Ban Hướng dẫn miền Thiện Minh đã tổ chức vào ngày chủ nhật mười lăm tháng mười tại Sierramont Middle School, San Jose, California.


Ngày lễ truyền thống, sau phần Lễ Phật, Lễ Gia đình Kỳ và Lễ giỗ Hòa thượng, cùng các Chư thánh tử đạo, các vị ân nhân tiền bối đã có công xây dựng và bảo tồn tổ chức GĐPT. Các em đoàn sinh trong miền Thiện Minh đựơc dịp vui chơi và thi đua với nhau qua các hình thức vui nhộn như: Đồng diễn hình thức tập hợp, Đố vui để học về Tiếng Việt và Phật Pháp, Thủ Công, Nắn Tượng, Trang trí bàn Phật, Thể thao (bóng rổ và các trò chơi tập thể v.v...)


Các đơn vị trong miền đã về bên nhau để kết thân, các em gặp nhau để vui chơi, các anh chị có dịp gặp nhau để tâm sự những nỗi u hoài của tổ chức áo Lam.


Ngày Truyền thống trong Miền Thiện Minh đã diễn ra thật vui nhộn với đầy ấp tiếng cười và niềm vui.


Ngày truyền thống được kết thúc với những phần quà thưởng cho từng đơn vị, đội nhóm đã thắng cuộc trong ngày.


Giải

Hạng Nhất

Hạng Nhì

Đồng Diễn


GĐPT Chánh Hòa

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipMPUAXQXocE8lIVtD8frn5fnhcuArFuFT2XqHSv?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3


Đố Vui Để Học

(Điểm cao nhất)

Ngành Thiếu

GĐPT Anoma

https://photos.google.com/share/AF1QipN_J4CUJ-PAeMtOQaSEbTfjdrGT9yiJp9djA-0aoS2h7ZTzaIbh_-H4Uy6gLmmaPA/photo/AF1QipPTUWvFpneCS6_D-vkpyB-OOzvpuQC5u4HFcSUl?key=WEgyS1NNM0tTQ3hTOWRLcW5UV2dhY0RzQUZKaVp3


Ngành Oanh

GĐPT Anoma

https://photos.google.com/share/AF1QipN_J4CUJ-PAeMtOQaSEbTfjdrGT9yiJp9djA-0aoS2h7ZTzaIbh_-H4Uy6gLmmaPA/photo/AF1QipOTBvIMS0xibprCq29R8uYvGzMf9tWgKWDJ6-5s?key=WEgyS1NNM0tTQ3hTOWRLcW5UV2dhY0RzQUZKaVp3


Viết Văn

(Có ý nghĩa)


Đoàn sinh: David Dư

https://drive.google.com/file/d/0BzW_t1npgBhzZG01a21MaEV3eEU/view?usp=sharing
(click vào hình để xem bài viết)

Đoàn sinh: Darleene Nguyễn

https://drive.google.com/file/d/0BzW_t1npgBhzekNpMllYSUh0Wkk/view?usp=sharing
(click vào hình để xem bài viết)

Poster

(Trình bày đầy đủ/đẹp)


GĐPT Chánh Hòa

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipPtO3WBDJDXWl8GVYvFI4HfD9Zt3u-oXzaSQ7K4?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3


Thiết Lập Bàn Thờ

(Đầy đủ/đẹp/đúng cách)


GĐPT Chánh Hòa

https://photos.google.com/share/AF1QipN_J4CUJ-PAeMtOQaSEbTfjdrGT9yiJp9djA-0aoS2h7ZTzaIbh_-H4Uy6gLmmaPA/photo/AF1QipMswqENCu8y3mOXMd0JEIJt6AdKH27I8yywnR8J?key=WEgyS1NNM0tTQ3hTOWRLcW5UV2dhY0RzQUZKaVp3


Thủ Công

(Đẹp/có ý nghĩa)Vẽ (tô màu)

Đoàn sinh: Huy Võ

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipPgrooNBrwoxql2wIiosOL8jY4s-6w0sHCDyhxB?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3


Đoàn sinh: Angelina Dương

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipOw2Tr8VCsXYS6_S0aBLWK_oXkBIqugKoIyfDBq?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3

Tạo bảng hình nhôm

Đoàn sinh: Anh Nguyễn

Đoàn sinh: Taelyn Lê

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipNachEi1ByBTI33pWvhABAdggijUoXTiUw2wMde?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3

Nắn tượng

Đoàn sinh: Lina Nguyễn

https://photos.google.com/share/AF1QipPNob8Ux3ESbiOhsCUkCDqFgHlKs3lywuNNX0R42kcZIghRQRustGWaFa8xCqmsEA/photo/AF1QipOb3b6ANxMtGyfsbNW_8SFBzBZKHsXHOl0FH7HA?key=WmJjX1BZUzktYldqSGNyYzV3bFlDT0VjQ2Y0N1l3

Đoàn sinh: Crina Hồ


Thể Thao

(Điểm cao nhất)


Đội Peter Thái

(Chánh Hòa + Anoma)


Trò Chơi Nhỏ


Đội số 1

(Chánh Hòa + Anoma)

Đội số 5

(Chánh Hòa + Anoma)

Tinh Thần


GĐPT AnomaXin cảm ơn gia đình Phật tử Anoma đã tiếp đãi chúng tôi những món ăn thật tinh khiết và bồ dưỡng.


Nam Mô Công đức Lâm Bồ tát ma ha tátDưới đây là những hình ảnh sinh hoạt của chúng tôi ngày hôm ấy.
1-10 of 23